Xây dựng nền móng theo phương pháp Micropiles

Micropiles là nền móng sâu được sử dụng khi không gian rất hạn chế hoặc khoảng không gian có sẵn để thực hiện với các giàn giáo thông thường. Các cọc này còn được gọi là cọc nhỏ, cọc pin, cọc kim và cọc gốc.

Micropiles là các cọc đúc có đường kính nhỏ, đường kính 150 đến 300 mm được chế tạo bằng máy khoan quay và được bơm vữa bằng vữa giàu với cát mịn theo quy trình phun.

Phương pháp tuyên bố cài đặt Micropile là:

  • Một lỗ khoan có đường kính yêu cầu 150 đến 300 mm được khoan bằng cách sử dụng bùn bentonite bằng thiết bị khoan quay để ổn định các cạnh của lỗ khoan.
  • Một lớp lót có độ sâu đầy đủ cho đến đá / tầng cứng là cần thiết. Tuy nhiên, các ống lót MS hoặc HDP đang được sử dụng Các ống lót MS được ưu tiên hơn.
  • Lồng cốt thép Tor của một bó cốt thép đường kính lớn được cung cấp làm cốt thép cọc.
  • Cọc được bơm vữa bằng vữa xi măng và cát mịn với tỷ lệ xi măng nước là 0,5 và vữa này có cường độ nén tối thiểu 480 kg / cm 2 trong 28 ngày. Ngoài ra, bất kỳ phương pháp phù hợp nào khác bao gồm lấp đầy lỗ khoan với cốt liệu thô có chiều cao quy định khoảng 1m và lấp đầy nó sau đó bằng vữa xi măng cũng có thể được đề xuất.
  • Các cọc được cắm đầy đủ vào các tầng / đá cứng cần thiết để phát triển công suất chủ yếu là ma sát trong ổ cắm.
Micropiles
Hình: Micropiles

Công suất tải dọc an toàn thường từ 25 đến 35 MT và công suất bên (cắt) thường từ 2 đến 4 MT.

Phương pháp cài đặt nền tảng Micropiles

Trình tự đóng cọc cho micropiles:

Các cọc nên được lắp đặt theo trình tự sao cho khả năng chịu tải của cọc được lắp đặt trước đó không bị giảm. Trình tự đóng cọc phải theo bản vẽ làm việc. Trong một nhóm cọc, trình tự lắp đặt cọc thường là từ tâm đến ngoại vi của nhóm hoặc từ một phía đến đó đất bị hạn chế chảy ra trong quá trình vận hành.

>> Tham khảo thêm: Điều tra đất và các loại nền móng dựa trên tính chất của đất

Xây dựng nền móng theo phương pháp Micropiles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên